fbpx
loại hải sản nào để làm sashimi nhật

CÁC LOẠI HẢI SẢN LÀM SASHIMI CHUẨN NHẬT BẢN

Chọn loại hải sản nào để làm Sashimi chính là công đoạn tiên quyết, quyết định vị thế của ẩm thực Nhật trên Thế giới. Ngày nay, ẩm thực Nhật Bản ngày càng có sức ảnh hưởng bởi sự tinh tế trong món ăn, sự mới mẻ trong cách chế biến và nét đặc biệt trong mỗi nguyên liệu. Nhắc đến ẩm thực Nhật là phải nhắc đến món Sashimi truyền thống của đất nước mặt trời mọc này. Người Nhật chuộng Sashimi bởi đây là món ăn sống, không qua chế biến nên vẫn giữ được độ tươi ngon và các dưỡng chất bên trong đó. Để chế biến được món Sashimi chuẩn Nhật, người đầu bếp rất kỹ tính trong khâu chọn nguyên liệu vì đây là cái hồn của Sashimi.

Hãy cùng Greengood tìm hiểu xem những nguyên liệu nào, những loại hải sản nào để làm nên sashimi chuẩn Nhật nhé.

Sashimi Cá hồi Fillet (Bạn có thể tham khảo giá bên dưới bài viết)

cá hồi làm sashimi

Không thể không nhắc đến Sashimi cá hồi, cái nôi của làng Sashimi Nhật Bản. Món ăn quen thuộc và được yêu thích nhất của người Nhật. Sashimi cá hồi có màu cam đẹp mắt. Độ mềm vừa phải của miếng cá hồi kèm theo vị béo của nó, làm bất cứ vị khách đã trót nếm qua một lần đều phải mang lòng yêu mến.

Tuy nhiên, vì là cá sống nên dù thế nào thì vẫn có mùi tanh đặc trưng của cá. Nên nếu bạn không ăn được đồ tươi sống hoặc là lần đầu ăn sashimi thì đừng dại mà ăn ngay Sashimi cá hồi đầu tiên nhé. Kẻo bỏ của chạy lấy người.

Cá trích ép trứng (Bạn có thể tham khảo giá bên dưới cùng bài viết)

các loại hải sản làm sashimi

Với các tín đồ của Sashimi thì làm sao có thể bỏ qua được món Cá trích ép trứng này phải không nào. Cá trích ép được làm từ những lát phi-lê cá trích ở lớp trên. Lớp dưới được ép trứng cá chuồn tạo thành khối cá liền nhau.

Cá trích ép trứng có ba loại khác nhau được gọi theo màu sắc của trứng cá chuồn để tiện phân biệt.

  • Cá trích ép trứng vàng: Đây là màu sắc đặc trưng của trứng cá chuồn. Được nhiều người ưa chuộng bởi vẫn giữ nguyên độ tươi nguyên từ trứng cá.
  • Cá trích ép trứng đỏ: Loại này trứng cá có màu đỏ tươi rất đẹp mắt. Trứng cá chuồn được kết hợp với gừng hồng. Hương vị này thích hợp cho những ai thích thưởng thức vị cay cay nhè nhẹ và thơm dịu của gừng hồng.
  • Cá trích ép trứng xanh: Là sự kết hợp của trứng cá chuồn và Wasabi (Mù tạt) Nhật. Mùi vị cay nồng kèm theo vị béo của cá và trứng cá giòn tan trong miệng.

Sashimi Bạch tuộc (Bạn có thể tham khảo giá sản phẩm bên dưới bài viết)

hải sản làm sashimi

Bạn đã từng ăn qua Sashimi bạch tuộc hẳn sẽ không quên được cảm giác dai giòn sần sật của món Sashimi này. Thịt bạch tuộc còn tươi roi rói, chỉ hấp sơ qua để vẫn giữ được độ tươi ngon. Bạch tuộc được thái lát mỏng tỉ mỉ. Trông thịt vẫn còn giữ độ mềm vừa phải, trắng hồng đẹp mắt nhìn là muốn ăn ngay.

Sashimi Sò đỏ (Bạn có thể tham khảo giá sản phẩm bên dưới cùng bài viết)

sashimi hải sản

Sò đỏ tồn tại được trong giới Sashimi thực không chỉ có hư danh. Ăn Sashimi chuẩn Nhật thì việc đầu tiên là phải chọn được nguyên liệu chuẩn Nhật Bản. Cũng như ăn Sashimi Sò đỏ thì phải chọn Sò đỏ Nhật. Bởi vì sao? Vì Sò đỏ Nhật có vị ngọt sữa đậm đà, thịt sò dai và chắc. Ngoài ra Sò đỏ chứa nhiều đạm, ít mỡ, các vitamin A,B1,B2…các khoáng chất có giá trị dinh dưỡng cao như magie và kẽm giúp tăng cường sức chịu đựng dẻo dai cho cơ thể.

Cồi sò điệp Nhật – Hải sản làm Sashimi

sashimi nhật

Cồi sò điệp Nhật cũng góp mặt danh sách các loại hải sản làm Sashimi . Cồi sò có vị ngọt, tính mát, không độc. Thịt cồi điệp trắng như sữa, ngậy vị sữa pha lẫn mùi “biển”. Khi ăn có cảm giác ngọt, không ngấy béo và rất thơm mùi kem bơ.

Ngoài các loại hải sản kể trên, để làm Sashimi còn có thể dùng những nguyên liệu khác như: Tôm, Cá ngừ đỏ sẫm, Cá ngừ đỏ hồng, Sò điệp,… Khi ăn Sashimi bạn cũng có thể kết hợp với cơm nắm hoặc trứng cá hồi, trứng cá chuồn, trứng tôm, rong biển tươi trộn mè để biến tấu đa dạng.

loại hải sản nào để làm sashimi nhật

 

 

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY