fbpx
Cách làm bò beefsteak

BÍ QUYẾT CÁCH LÀM BÒ BEEFSTEAK SIÊU NGON

Món Bò Beefsteak được du nhập từ các nước Châu Âu. Hương vị hấp dẫn và độ dinh dưỡng mà món ăn mang lại đang hấp dẫn thực khách Việt. Chính vì vậy mà món ăn dần trở nên quen thuộc tại các nhà hàng sang trọng và trong không gian bếp của các gia đình Việt. Nhưng cách làm Beefsteak ngon và chuẩn vị thì không phải ai cũng có thể thực hiện được.Hãy để Bonhatnhapkhau bật mí cho bạn cách nấu để hoàn thành được món Beefsteak nhé.

Nguyên Liệu Làm Bò Beefsteak

  • 1 miếng bò (khoảng 180 – 200g).
  • 1 củ khoai tây (khoảng 50g).
  • 2 củ cà rốt baby.
  • 3 củ hành tím.
  • 3 lá cải cầu vồng.
  • Vài quả cà chua bi.
  • 1 củ tỏi.
  • Lá thyme.
  • Nước dùng bò cô đặc.
  • Rượu vang đỏ.
  • Tiêu đỏ.
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Muối, đường, dầu olive, muối tiêu, bơ, bột bò cô đặc…

Cách Làm Bò Beefsteak Ngon Tại Nhà

Sau đây Gmark sẽ hướng dẫn các “mánh” làm Bò Beefsteak ngon mà các đâu bếp hàng đầu đã thực hiện trong quá trình nấu, khi bạn áp dụng đảm bảo món Steak sẽ ngon chuẩn vị nhất.

Cách làm bò beefsteak

Rã Đông Thịt Làm Bò Beefsteak Ở Nhiệt Độ Phòng

Độ dày chuẩn của các miếng Bò Beefsteak là tầm 2-3cm. Nên cần phhải rã đông thất kỹ để phần thịt sau khi nấu được chính nhanh và đều. Việc rã đông ở nhiệt độ phòng mất 4-5 tiếng mới hoàn thành. Cách rút gọn thời gian rã đông thì bạn nên để miếng thịt xuống ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Trước khi nấu thì chỉ cần để ra ngoài nhiệt độ phòng cho miếng thịt được rã đông hoàn toàn.

Cách làm beefsteak ngon

Cách Ướp Bò Beefsteak

Gia vị chính ướp Bò Beefsteak là muối và tiêu. Không giống như các món ăn Châu Á, món bò bít tết chỉ cần ướp trong thời gian rất ngắn và gia vị đơn giản. Trong quá trình áp chảo để không bị bắn dầu và tạo màu đẹp cho miếng thịt thì lưu ý miếng thịt phải khô. Hãy dùng giấy thấm hoặc khăn khô để thấm đều các bề mặt cho thật khô.

Ướp Bò Beefsteak

Rắc muối và tiêu cho đều hai bề mặt miếng thăn và ướp bò beefsteak trong vòng 5 phút. Muối sẽ giúp bề mặt miếng Steak khô hơn và khi áp chảo miếng thịt nhanh chóng xém vàng và màu đẹp như ở nhà hàng.

Lựa Chọn Chảo Làm Bò Beefsteak tại Nhà

Một lưu ý nữa khi làm Bò Beefsteak tại nhà là hạn chế sử dụng chảo chống dính để áp chảo Steak. Hai loại chảo tốt nhất cho món ăn này là chảo gang hoặc chảo inox. Với những ai mong muốn chế biến những miếng Steak với độ chín hoàn hảo thì dùng chảo gang. Vì khả năng giữ nhiệt lâu và tỏa nhiệt đều giúp cho món Beefsteak ngon hơn.

Các loại chảo

Để làm Bò Beefsteak ngon thì căn thời gian áp chảo là vô cùng quan trọng. Với miếng Steak dày 2cm/miếng thì thời gian dành cho mỗi mặt thịt như sau:

  • 1 phút/1 mặt thịt (Medium-rare).
  • 1,5 phút/1 mặt thịt (Medium).
  • 3 phút/1 mặt thịt (Medium Well).
  • 5 phút/1 mặt thịt (Well Done).

Rưới bơ lên miếng Beefsteak cho thấm gia vị và mềm đều hơn

Trước khi miếng Beefsteak chín đến độ bạn mong muốn thì bạn cần thêm bơ, vài nhánh tỏi và các gia vị. Sau đó giảm nhỏ lửa lấy thìa rưới bơ đều lên miếng Beefsteak.

Rưới bơ lên miếng Beefsteak cho thấm gia vị và mềm đều hơn

Cuối cùng là để miếng Beefsteak của bạn nghỉ 5-10 phút. Bởi vì khi tiếp xúc với nhiệt độ cao thì các mô thịt sẽ co lại và đẩy các thành phần lỏng ra ngoài.

Nếu cắt Steak ngay lập tức thì phần nước mọng đó sẽ bị chảy hết ra ngoài và miếng Beefsteakk bị mất đi độ ngọt ngon vốn có. Còn nếu nó được nghỉ ngơi thì phần nước mọng đó sẽ thấm từ từ ngược lại thớ thịt. Có thể chuẩn bị salad ăn kèm hay nước sốt ăn kèm.

Một Số Mẹo Chọn Các Loại Bò Beefteak

Để món bò bít tết được nấu ngon nhất thì có 3 phần thịt bò lý tưởng để làm nên món bò bít tết ngon đúng chuẩn đó chính là thịt thăn nội, thịt thăn ngoại và thịt thăn lưng. Ba phần thăn của con bò có cấu trúc thịt lý tưởng để chế biến Beefsteak, ngoài ra phần thăn lõi nạc vai cũng có thể dùng làm món Steak với mức giá mềm hơn. Tuy vậy, món Steak ngon nhất vẫn là bít tết từ thăn nội của con bò.

Mẹo chọn loại thịt làm Bò Beefsteak ngon

Làm Bò Beefsteak ngon nhất không chỉ chọn đúng phần thịt nào mà còn phải là thịt tươi ngon, không hóa chất. Bạn cần để ý tới các yếu tố sau:

  • Màu sắc: Thịt có màu đỏ tươi, không thẫm. Nếu có mỡ thì mỡ vàng tươi nhạt. Thớ thịt nhỏ, xếp đều.
  • Cảm giác: Có độ đàn hồi, thịt căng, không có nước chảy ra, không bị lợt màu thì đây là thịt tươi.
  • Mùi: Thịt bò tươi có mùi đặc trưng rất dễ biết, không có mùi lạ, mùi của ôi, thiu.
  • Nên ưu tiên chọn thịt bò đực hơn bò cái, chọn bò tơ, ngon và mềm.

Nơi Cung Cấp Thịt Làm Bò Beefsteak ngon Tại HCM

Nếu thịt dùng nấu bít tết là bò nhập khẩu thì bạn nên chọn mua ở những địa chỉ cung cấp uy tín với đầy đủ tem mác chứng nhận, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và chất lượng hương vị. Gmark luôn tự hào là công ty phân phối thực phẩm an toàn và đảm bảo chất lượng uy tín cho khách hàng.

Chất lượng sản phẩm của Gmark được rất nhiều quý khách hàng đánh giá cao. Bên cạnh đó, luôn nhận được sự quan tâm và tin tưởng của các nhà hàng và chuổi của hàng cũng cấp thực phẩm tại Thành Phố HCM.

Gmark mong rằng thông qua bài viết này sẽ giúp bạn có thêm cách làm Bò Beefsteak ngon đúng chuẩn vị cho gia đình và những người yêu thương bên cạnh mình nhé.

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY

ĂN SASHIMI CÓ BÉO KHÔNG?

Sashimi là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật Bản, nổi tiếng với hương vị tươi ngon và dinh dưỡng giàu chất đạm.

VẸM XANH NEW ZEALAND NỬA MẢNH

Vẹm xanh New Zealand vừa dai vừa ngọt, mang đậm hương vị biển cả, chứa nhiều dinh dưỡng và có thể chế biến thành đa