Lươn Nhật được xem là một trong những món ăn đậm nét văn hóa truyền thống xứ sở hoa anh đào. Không chỉ thu hút người dùng với hương vị ngon ngọt, béo ngậy, mà còn chinh phục bởi nguồn dinh dưỡng cần thiết bồi bổ cơ thể. Ngay bây giờ, cùng Gmark tìm hiểu thành phần dinh dưỡng và những công dụng từ lươn Nhật nhé!!!
Giá trị dinh dưỡng
Các thành phần chính có trong lươn Nhật Bản bao gồm: chất béo, protein, canxi, photpho, vitamin… Cụ thể cứ 100gr thịt lươn, sẽ chứa:
- Protein: 18.7 gr.
- Chất béo: 0.9 gr.
- Phốt pho: 150mg.
- Canxi: 39mg
- Sắt: 1.6mg
- Cholesterol: 0.05gr
- Calo: 285 kcal.
Tác dụng của lươn Nhật
Như đã đề cập, lươn sở hữu rất nhiều vitamin và các khoáng chất cần thiết,…. Đặc biệt nguồn axit béo không bão hòa đã được công nhận là cao nhất so với các loại sinh vật biển khác. Bổ sung thịt lươn thường xuyên, có thể mang đến cho bạn các lợi ích:
- DHA có trong lươn giúp bồi bổ sức khỏe, tăng cường hoạt động của não và hạn chế sự tăng trưởng của bướu ung thư.
- Các thành phần protein, vitamin giúp tăng cường thể lực, sức khỏe và sự dẻo dai cho cơ thể.
- Lươn chứa các loại axit amin như arginin, cystin, cystein…hỗ trợ chống viêm, giảm nguy cơ viêm khớp, thoái hóa cột sống, đau thần kinh tọa…
- Ngoài ra, lươn còn đem đến nhiều công dụng khác như: Tăng cường sức khỏe thị lực, giảm cholesterol, giảm huyết áp, ngăn ngừa bệnh tim mạch. Tăng cường sinh lực, giúp người bệnh mau hồi phục.
Lươn Nhật phù hợp với khẩu vị nhiều người
Với những lợi ích tốt cho sức khỏe, lươn Nhật không kén chọn người dùng, phù hợp từ trẻ nhỏ đến người lớn tuổi.
Qua bài viết trên đây, Gmark chắc hẳn bạn đang nóng lòng muốn nếm thử hương vị lươn nướng hấp dẫn này. Đừng chần chừ, hãy qua Gmark ngay hôm nay để rinh về sản phẩm lươn Nhật siêu ngon, chất lừ nhé!
Add comment