Để có được một món cá hấp chín thơm ngon mà không bị tanh thì bạn có thể bỏ túi ngay món Cá tuyết hấp hành gừng sau đây nhé! Đảm bảo sẽ khiến bạn hài lòng.
… là món ăn đơn giản, thanh đạm được nhiều người yêu thích. Thịt cá hấp chín tới dai dai, bùi béo …
Nguyên liệu:
- Cá tuyết fillet,
- hành lá, gừng,
- ớt khô,
- muối,
- rượu vang,
- nước tương.
Thực hiện
Gừng thái sợi nhỏ. Đầu hành lá thái khúc ngắn, phần lá chẻ nhỏ. Tỏi cắt lát. Ớt khô cắt nhỏ. Thịt cá tuyết rửa sạch thấm khô nước, cho ra đĩa, thoa đều 1g muối và rưới 15ml rượu vang lên trên thịt ướp khoảng 20 phút.
Rắc lên trên cá gồm: gừng, tỏi, ớt khô và đầu hành lá, bọc màng thực phẩm lại, đem hấp trong xửng nước sôi khoảng 5 phút.
Add comment