fbpx
Valentine

HAPPY VALENTINE ‘S DAY

Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra món quà cho ngày lễ Valentine thì hãy cùng Gmark xem món quà ý nghĩa và ngọt ngào nhất nhất cho một nửa yêu thương dưới đây nhé!

Nguồn Gốc Và Ý Nghĩa Ngày Valentine? 

Valentine 14/2 là ngày mà cả thế giới tôn vinh tình yêu đôi lứa và bày tỏ tình yêu của mình đến với nửa kia bằng cách gửi cho nhau những tấm thiệp ngọt ngào cùng hoa hồng, socola…

valentine

Thế nhưng, ít ai để ý tới nguồn gốc của ngày 14/2 bắt đầu từ đâu? Cùng Gmark tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Nguồn Gốc Ngày Valentine 

Vào khoảng thế kỷ thứ III, Claudius II khi đó là Hoàng đế của Đế quốc La Mã đã phát động nhiều cuộc chiến tranh đẫm máu và không được người dân ủng hộ.

Do gặp khó khăn trong việc huy động binh lính. Claudius II đã cho rằng các chàng trai trẻ không muốn gia nhập vì họ không muốn rời xa những người thân, người yêu, hôn nhân. Ông cho rằng những vấn đề đó chỉ làm đàn ông La Mã thêm yếu đuối.

Cuối cùng, Claudius II ra sắc lệnh cấm người dân tổ chức lễ đính hôn và đám cưới để tập trung cho chiến tranh.

Trước lệnh cấm vô lý này, Claudius II lại một lần nữa bị nhiều người phản đối. Trong đó có vị linh mục Valentine và Thánh Marius. Họ tiếp tục cử hành hôn lễ cho các cặp vợ chồng trẻ, nhưng tất cả đều diễn ra trong bí mật.

Khi sự việc bị bại lộ, linh mục Valentine bị bắt và kết án tử hình vào ngày 14/2/273. Nhưng trước khi ra pháp trường, ông vừa kịp gửi tấm “thiệp Valentine” đầu tiên cho con gái của cai tù Asterius.

Trên tấm thiệp đó, ông đã ký tên “Dal Vostro Valentino” (có nghĩa là From your Valentine – từ Valentine của em).

Người ta tin rằng, nguồn gốc của ngày lễ tình yêu 14/2 là để tưởng niệm cái chết của linh mục Valentine.

Đó là lý do cứ vào ngày này, các đôi tình nhân lại trao nhau những bức thông điệp tình yêu, những món quà ý nghĩa tới người mình yêu. 

Vậy, bạn đã chọn được quà dành tặng một nửa yêu thương của mình chưa? Nếu chưa thì tham khảo gợi ý của Gmark dưới đây nhé!

Món Quà Ý Nghĩa Ngày Valentine 

Nếu bạn còn đang băn khoăn nên chọn socola hay hoa hồng như những năm trước thì tại sao chúng ta không thử làm một bữa tiệc ấm áp, lãng mạn cho người mình yêu hay những bó hoa bằng đồ ăn, một nửa của bạn chắc sẽ ngạc nhiên lắm đây!

Valentine

Có thể nói một năm qua là một năm đầy khó khăn. Vì dịch mà nhiều cặp đôi, vợ chồng phải xa nhau mấy tuần thậm chí là hơn nửa năm. Một bữa tiệc cũng thay như một món quà, một lời cảm ơn vì đã cùng nhau cố gắng, cùng tin tưởng nhau và trái tim chỉ hướng tới một người.

Cùng Gmark gửi những lời chúc và bữa tiệc thật ngọt ngào, ý nghĩa giúp kết chặt mối tơ duyên và sưởi ấm tình yêu đôi lứa nha!

BÀI VIẾT GẦN ĐÂY