Nếu như Sashimi được xem là tinh hoa của nền ẩm thực Nhật Bản, thì nước tương ăn Sashimi được xem là linh hồn của món Sashimi. Cùng Gmark tìm hiểu cách pha nước tương ăn Sashimi và các loại nước tương được sử dụng phổ biến trên thế giới nhé!
Cách Pha Nước Tương Ăn Sashimi
Sashimi là món ăn sống được thái lát mỏng, cũng được yêu thích không kém. Cách ăn Sashimi phổ biến nhất là trộn ít Wasabi vào một chén nước tương sau đó nhúng cá vào. Nhiều người rất giỏi ăn cay nên thường có thói quen bỏ rất nhiều Wasabi vào nước tương. Ăn như vậy không sai chỉ là không đúng theo các quy tắc khi ăn Sashimi của người Nhật. Vì sao lại như vậy?
Lý do lớn nhất đó là nó hoàn toàn phá hủy hương vị của nước tương. Đồng thời nó sẽ làm giảm mùi thơm của Wasabi, tạo cho bạn một hỗn hợp thiếu hương vị đậm đà của cả hai thành phần. Mặc dù, bạn thêm nhiều Wasabi hoặc nước tương hơn, thì món Sashimi vẫn không chuẩn vị kiểu Nhật .
Vậy Làm Thế Nào Để Ăn Sashimi Đúng Cách?
Thực tế thì không quá khó để làm đúng theo các chuẩn mực. Chỉ cần cho một miếng Wasabi vào một bên miếng Sashimi. Sau đó nhúng mặt khác vào nước tương là có thể thưởng thức được hương vị đầy đủ rồi.
Ẩm thực Nhật Bản không chỉ tinh tế trong cách trình bày, nguyên liệu và cách chế biến mà còn ở cả việc chọn lựa nước chấm để tạo ra vị ngon và độc đáo cho món ăn. Đúng món ăn, đúng nước chấm – trải nghiệm vị giác sẽ hoàn hảo chuẩn hương vị Nhật nhất khiến bạn không thể nào quên. Vậy có những loại nước tương vị Nhật nào được lựa chọn hàng đầu khi ăn Sashimi. Cùng xem tiếp dưới đây nhé!
Nước Tương Chấm Sashimi Ngon
Nước tương chính là gia vị kết nối các món ăn, tạo nên một bữa ăn ngon và tốt cho sức khỏe. Sau đây là nước tương chấm Sashimi ngon được tin dùng nhiều nhất!
Nước Tương Tomoe
Đây là loại nước tương đặc biệt vì sử dụng đậu nành được lên men tự nhiên 100%. Do đó, nước Tương Tomoe giữ được vị ngon tinh túy của hạt đậu nành và còn an toàn với sức khỏe.
Đặc điểm nổi bật:
- Sản phẩm là loại nước tương có hương vị thơm ngon cao cấp của Nhật.
- Sản phẩm dùng để chấm với thịt cá, hải sản,… hoặc dùng để chế biến các món ăn khác. Thích hợp nhất với món Sashimi.
- Được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản hiện đại nhất. Đặc biệt không sử dụng chất bảo quản, tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của bạn.
- Sản phẩm được đựng trong chai nhựa đạt chất lượng an toàn theo quy định của bộ y tế.
Sản phẩm này tự hào là loại nước tương có sự cân bằng từ màu sắc, hương thơm đến hương vị theo tiêu chuẩn JAS của Nhật Bản.
Nước Tương BellFoods
Nước tương được làm từ những hạt đậu nành cao cấp. Sau khi loại bỏ dầu sẽ mang đến hương thơm hấp dẫn, vị đậm đà đạt tiêu chuẩn JAS của Nhật Bản.
Thành phần của nước tương BellFoods: Đậu nành loại 1 (hàng sản xuất tại Ấn Độ hay Mỹ), lúa mạch (Nhật Bản), muối, Ancol…
Đặc điểm nổi bật:
- Được làm từ những hạt đậu nành cao cấp sau khi loại bỏ dầu, giúp giữ trọn hương vị vốn có.
- Được sản xuất bằng phương pháp lên men ủ từ đậu nành đã được nghiền nhỏ cùng với men Koji đặc trưng của Nhật Bản.
- Được sản xuất dưới một hệ thống kiểm soát chặt chẽ và đáp ứng các tiêu chí đa dạng về chất lượng.
Nước Tương Shirakiku
Nước tương Nhật Bản Shirakiku là một thương hiệu nước tương lâu đời tại đất nước mặt trời mọc. Được làm từ nguyên liệu đơn giản gồm đậu nành, lúa mì, muối và men koji.
Nước tương Shirakiku nổi tiếng tại Nhật Bản không chỉ về hương thơm mà mùi vị cũng rất đặc biệt.
Các loại nước tương vị Nhật thích hợp dùng để chấm với cái loại thịt cá, hải sản. Hoặc dùng để chế biến các món ăn khác nhau. Đặc biệt làm nước chấm cho các món Sashimi như: Cá hồi, cá ngừ, cá trích ép trứng,…>>>https://bonhatnhapkhau.com/cach-lam-sashimi-tai-nha-cuc-ngon-va-don-gian-nhat/
Nếu bạn đang tìm nước tương ăn Sashimi thì hãy liên hệ ngay với Gmark. Nơi cung cấp đa dạng các loại nước tương chuyên dùng cho Sashimi như: Nước tương ăn cá hồi sống,……Gia vị nhập khẩu với nguồn gốc rõ ràng, an toàn thực phẩm nên mọi người yên tâm nhé!
Hãy gọi ngay hệ thống cửa hàng thực phẩm nhập khẩu Gmark để đặt hàng và được tư vấn nhanh nhất!
Gmark tư vấn nhiệt tình – Ship hàng tận nơi
Hotline: 0902.977.565
Shopee: https://by.com.vn/thucphamnhapkhau
Add comment