Ốc Bulot là loài ốc biển được đánh bắt từ các vùng biển xứ lạnh, vỏ áo có màu nâu nhạt hoặc xanh rêu. Thịt ốc rất đầy, đều và ngọt ăn rất giòn.
Lợi ích của ốc Bulot
Thành phần có trong thịt ốc Bulot cóp giá trị dinh dưỡng rất cao. Thịt chứa các chất vitamin tốt cho cơ thể như: Vitamin A, C, B6, B12. Rất giàu Protein một chất dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của cơ bắp. Và tiếp thêm năng lượng cho hoạt động nguyên 1 ngày dài.
Còn có thêm các chất như magie giúp chuyển hóa năng lượng, làm xương khớp và răng thêm chắc khỏe. Ngoài ra còn chứa nhiều chất tốt cho sức khỏe như: sắt, canxi, photpho,….
Các món ăn làm từ ốc Bulot
Thức ăn chủ yếu của ốc Bulot là các loại tảo sạch, giàu dưỡng chất thế nên giá trị dinh dưỡng của thịt ốc rất cao, rất được giới thượng lưu ưa chuộng. Nên các món ăn làm từ ốc Bulot rất được yêu thích. Hãy cùng Gmark khám phá thêm nhiều cách chế biến nhé.
Ốc Bulot xào bơ tỏi
Đầu tiên phải kể đến chính là món ốc Bulot xào bơ tỏi. Mùi thơm đặc trưng của bơ tỏi khiến món ốc trở nên hấp dẫn vô cùng.
Phần nước sốt vàng ươm áo đều xung quanh ốc, phần thịt ốc thấm vị, đậm đà tuy nhiên khi ăn chúng ta vẫn cảm nhận được rõ rệt hương vị đặc trưng, ngọt thanh, dai giòn sựt sựt của thịt ốc. Đúng là món ốc thơm ngon, khó cưỡng.
Bulot Pháp hấp sả
Nếu bạn muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị tự nhiên, nguyên sơ của thịt ốc thì mang đi hấp sả là hợp lý nhất. Mùi thơm đặc trưng của sả khi hấp lên tỏa ra kích thích vô cùng.
Phần thịt ốc dai, ngọt tự nhiên sẽ ngon hơn khi bạn kết hợp ăn kèm với nước sốt muối ớt xanh hoặc muối tiêu chanh cay cay, mặn mặn, ngọt ngọt, chua chua.
Bulot nướng tiêu xanh
Ốc bulot nướng tiêu xanh là món ăn cuối cùng mà Gm muốn gợi ý cho bạn. Mùi ốc nướng tiêu xanh thơm lừng, nước sốt nướng ốc đậm đà, cay cay tuyệt vời.
Gia vị thấm vào thịt ốc tạo cho món ăn hương vị riêng biệt, khó cưỡng, thịt rất thơm, dai dai, ngọt thịt. Bạn có thể ăn kèm với phần sốt tiêu xanh ướp nướng ốc để tăng độ đậm đà cho món ăn.
Hotline: 0909 164 336
Reviews
There are no reviews yet.